Chuyện căn nhà ma ở Milpitas , CA (Sưu Tầm)

March 21, 2013  •  Leave a Comment

Chuyện căn nhà ma ở Milpitas , CA


Trên ngọn đồi thơ mộng , phong cãnh hữu tình , những căn nhà rất đẹp phơi mình trong nắng mai , căn nào giá cũng phỏng tay , sơ sơ trên dưới cả triệu dollars , kiến trúc kiểu mới , và đẹp , toàn là nhà custom make .
... Một trong những căn nhà đó vừa lên list bán , căn nhà này có lối kiến trúc rất thanh lịch , đặc biệt căn bếp phải nói là sang trọng , và mỹ thuật lạ thường , ai tới coi cũng fall in love với nó hết , trong số đó có một cặp vợ chồng người VN , vừa bước vào là bà vợ đã thích ngay , nên không do dự , cả hai vợ chồng quyết định mua ngay lần đầu tới coi nhà . Về nhà chắc nghe họ khen quá , nên ba mẹ vợ cũng muốn tới coi , vì sau khi mua thì ba mẹ vợ cũng sẽ ở chung ..!
..... Khi , họ tới lần thứ hai , vào buổi trưa , ... Bà mẹ vợ chưa kịp lên lầu coi , chỉ mới ở tầng dưới , vừa bước chân vào căn phòng ngủ ở tầng dưới , như phản xạ , bà thối ra ngay , vì tự nhiên thấy khó thở , như có cơn sóng ào tới ... đè nặng lên ngực , cảm giác thật kỳ lạ , sợ hải bà bước ra ngoài ngay tức khắc ...
Dù thấy chuyện lạ , nhưng ... vì quá thích căn nhà , nên bà vợ biện hộ rằng , chắc mẹ mình bịnh và già iếu nên đôi khi bị mệt , chứ căn nhà không có gì , nên vẩn quyết định offer để mua . Nhưng người realtor đề nghị nên tới coi thêm một lần nữa , make sure mình hài lòng rồi mới offer , vì căn nhà giá khá cao , nghe vậy cũng có lý , nên cặp vợ chồng này , cùng bố mẹ vợ tới coi thêm một lần nữa ....
.... Bà mẹ vợ tới lần thứ hai này , vừa bước vô phòng ngủ bên tầng dưới , là bà ấy cũng bị nghẹt thở giống y như lần trước vậy , nên bà cũng dội ra ngay ... tức khắc , bà mẹ vợ này , đang mắt bịnh ung thư vú , tự nhiên linh tính , bà hỏi realtor : Ông có nghe nhà này có người chết vì ung thư vú hay không ?? . Lúc đó Ông realtor mới cho biết đúng như vậy . Người bán nhà này là cặp vợ chồng người Tàu , bà vợ mới chết cách đây mấy năm , vì ung thư vú , nhưng luật bán nhà , nếu nhà có người chết trên ba năm thì không cần phải nói , cho tới khi có người hỏi ,,!
.... Bà chủ nhà củ , lúc còn sống , bà ở căn phòng dưới lầu , và bà đã chống chọi với căn bệnh này chín năm dài .... mới qua đời . Đây là một cặp vợ chồng .. mà phim bộ hay gọi là ' Thanh mai trúc mã " bởi họ quen ,cùng lớn lên và iêu nhau từ những ngày còn rất nhỏ ở bên Tàu ,rồi 2 gia đình cùng di dân qua Mỹ , đôi trẽ vẩn chung vai sát cánh , và cùng nhau ăn học tới thành tài ....
...... Ngôi nhà này , do bà vợ thiết kế rất đặc biệt , phải nói là toàn bộ tâm huyết bà bỏ hết vào căn hà này , căn nhà của iêu thương và hạnh phúc ... kết quả tình iêu là 2 đứa con cũng đã ăn học thành tài .
Cho nên dù thế nào , hay bất cứ giá nào , bà cũng không hề muốn bán ..cho ai hết . Khi phát hiện mình bị ung thư vú , bà đã rất đau khổ , và đã ráng bằng mọi cách chống chọi , nhưng chín năm trôi qua , với đủ phương cách trị liệu , bà vẩn phải qua đời ... vào một ngày mưa gió ...!
Đến bây giờ , con cái đã lớn , căn nhà rộng với quá nhiều kỷ niệm ( chắc ổng cũng đã thấy bả về , hoặc ít ra ông cũng cảm giác được bà ấy vẩn còn lẩn quẩn ra vô ..?? ) không thể sống ... một mình , cô đơn , hoặc vì lý do nào đó , ổng đã dọn đi , và treo bãng bán nhà !
..... câu chuyện tinh lãng mạn cũng như cái chết được kể rỏ .. cùng những cảm giác của bà mẹ vợ là nhà có ma , nhưng người mua , vẩn cứ muốn mua , vì quá mê căn nhà này , và cũng vì nghỉ rằng , mời thầy về cúng sẽ iên . Bởi vậy dù bà mẹ vợ không thích nhà này , vì bà bước vô phòng đó là bị nhức đầu , nghẹt thở , nên ra sức ngăn cản mà cũng không được .
Thấy trong gia đình người mua cũng có chút bất đồng , người realtor , cũng muốn mọi người được vui , nên ông ta đề nghị , nên tới thăm căn nhà này vào một buổi tối xem sao ? người mua đồng ý , thế là 4 người , vợ chồng realtor , vợ chồng người mua quyết định tối sẽ tới coi căn nhà ấy một lần nữa ,....
.... Tối ấy.. khoãng 8-9 giờ .. khi xe vô parking , họ thấy một khung cảnh vắng vẽ , vẩn đẹp nảo nùng , nhưng mọi người cảm giác nhuốm màu huyền bí , thấy hơi rợn rợn , bước vào nhà tự nhiên ai cũng có cảm giác sợ hải , và thấy lạnh sống lưng , vì tối thui ,( ai ... cũng có tật sợ ma hết ) không nói ra , chứ thắp đèn cầy lên , ánh nến lung linh , mờ ảo càng tăng thêm vẽ ma quái ..... khi dắt díu nhau dạo trong nhà .... thì bất ngờ ... họ thấy một con bướm to , cứ bay theo hoài , đi tới đâu , nó theo tới đó ....ai cũng thấy lạ vì ......tại sao trong nhà mà có con bướm to như vậy ..... thì bất ngờ , con bướm đậu lại ngay trước mặt họ , nhìn họ chằm chằm .... ai cũng run bần bật ,,, vì sợ ..., Bà vợ ... người muốn mua căn nhà ... mới lấy hết can đãm , tay níu chặt ông chồng , chân .... đứng không vững ... lắp bắp nói : " nếu bướm là vợ chũ nhà , thì hãy quay 4 vòng rồi đậu lại cho bả coi ."
..... Lạ thay , con bướm làm y chang lời bả nói ... nó quay 4 vòng , rồi đậu lại ... tiếp tục nhìn chằm chằm vào mặt họ .
Ai cũng nổi da gà hết , may có 4 người đứng chung , chứ một người chắc . ... chạy ...".. như ma đuổi rồi ..." tự nhiên ai cũng hiểu trong đầu , đây chính là hồn bà vợ chết vẩn còn lãng vãng , và iêu thích căn nhà này , không muốn ai vô mua ...
Người đàn bà muốn mua căn nhà này , sợ quá , vội khấn vái , xin bà hãy siêu thoát , để ông chồng bán căn nhà này , vì ông không đủ sức để chi trả nữa .... Nói xong , ai cũng vội vã ra về , vì sợ quá rồi , trên đường đi về , lúc lái xe , họ lại thấy con bướm này bay theo , và đậu ngay trên kiếng xe cũa họ .. như hăm dọa ...!
... Sau đó về suy nghỉ lại , sợ quá bà ta bỏ ý định mua căn nhà này ....
Về sau căn nhà này ra sao ??? . có ai mua chưa ,... hay ... thế nào ... ?? thì QN không biết , chỉ biết tới đây thôi ..... ai biết thì bổ túc dùm ..... Thank you .


Comments

No comments posted.
Loading...

Archive
January February March April May June July August September October (2) November (1) December
January February (1) March (10) April May (2) June (3) July (1) August September October (1) November December
January (1) February March April May June July August (1) September (1) October November December
January February (2) March (1) April May June July August September October November December
January February March (1) April May June July August September October November December
January February March April May June July (1) August (24) September October November December
January February March April May June July August September October November December
January February March April May June July August September October November December
January February March April May June July August September October November December
January February March April May June July August September October November December
January February March April May June July August September October November December
January February March April May June July August September October November (2) December
January February March April May June July August September October November December