Hồi Ký: Nguời Chết

March 28, 2013  •  Leave a Comment
Người Chết!!!!

Ban có sợ khi nhìn thấy người chết không?  Đả lâu mình không thấy nguời chết nên không biết bây giờ có sợ hay không?  Nhưng nếu hỏi mình câu hỏi này khỏang 20 năm truớc thì câu trả lời sẻ là “Không sợ.”  Không biết có phải mình có “duyên”  hay không mà sao mình xem nhiều nguời chết đến vậy.  Có đủ lọai… xe đụng chết, chết trôi, nguời ta tự tử.. etc.  Mình xem nguời ta chết trôi là nhiều nhất.

Lần thứ 1 mình thấy người bị đụng xe là lúc mình còn đang học lớp 3 ở Tây Ninh.  Một chiếc xe nhà binh đã cán 1 cô gái đang đi trên chiếc xe lôi.  Máu chảy thành vủng, nhìn rất là sợ.

Lần thứ 2 mình chứng kiến 1 ngừơi đàn bà tự tử trên cầu Văn Thánh.  Lúc đó mình đang học lớp 4 hay là lớp 5 gì đó.  Không biết cô ta buồn chuyện gì mà gieo mình xuống dòng sông này.  Nghe nguời dân nơi đây nói nhiều người tự tử ở dòng sông Văn Thánh này lắm.  Lúc người ta vớt được cô ta lên, thì không còn cứu sống đuợc nửa.

Lần thứ 3 là 1 nguờoi đàn ông bị xe đụng ngay trên cầu Điện Biên Phủ.   Lúc đó mình đứng gần kế bên xác ông ta.. mình có thể thấy óc của ông ta bị văng ra ngòai pha trộn với máu đỏ khắp nơi.  Nếu người nào yếu bóng vía thì nhất định sẻ bị ám ảnh suốt đời.  Lúc này mình đang học lớp 6 ở truờng Thống Nhất.

Lần thứ 4 khi mình đang học lớp 7 thì phải.. mình chứng kiến 1 xác đàn bà trôi trên sông ngay khu xóm Bến Cỏ, gần với cầu Sắt.  Bên kia sông là xóm Gà.  Người đàn bà này chắc là đả chết dưới nuớc vài ngày, vì xác bị trương phồng lên rất to, và có mùi khó ngưởi rồi.  Mặc bà ta úp xuống nuớc, áo quần phồng lên vì nước.  Những người trong xóm dùng ghe ra kéo bà ta vào bờ và sau đó giao lại cho Công An Phuờng 7 xử lý.

Lần thứ 5 là một em bé trai khỏang 10-11 tuổi.  Bé cùng 1 nguời bạn trạc tuổi bơi lội ngay dưới cầu Sắt  Bé trai này lặn xuống nước 1 thời gian thì không thấy trồi lên lại.  Nguời bạn hỏang sợ kêu gọi cầu cứu thì người ta tìm được bé trai bị mắc trong đám rong rêu dưới nước.  Lúc đưa lên bờ thì tòan thân em đả lạnh tím hết rồi.  Mình thấy người ta lấy rượu xoa bớp mong làm ấm cơ thể cho em, nhưng đả không còn kịp. 

Lần thứ 6 thì mình chứng kiến cảnh hỏa thiêu ở lò xác Bình Hưng Hòa, quận Tân Phú.  Lúc đó chắc khỏang cuối lớp 7, trong xóm có 1 nguời cao niên qua đời.  Lúc đưa linh cửu ra nghỉa trang, mình cùng đứa em trai củng theo chiếc xe lam của gia đình họ ra đó xem chơi.  Mình nhớ rất rỏ là họ để cái quan tài lên 1 cái cáng bằng sắt và đẩy vào cái lò.  Người đứng ngòai có thể quan sát và nhìn thấy tòan bộ quá trình hỏa thiêu.  Mình thấy cái quan tài bằng gổ trong phút chốc cháy và vỡ ra.  Sau đó thì bắt đầu mình có thể nghe mùi “thơm” của thịt .. nguời.  Nếu người thân trong gia đình mà phải chứng kiến cảnh này chắc là khủng kiếp lắm.

Lần thứ 7 và củng là lần cuối cùng lúc mình đi vượt biên và đang bị vất vưỡng ở 1 đảo nhỏ ở Campuchia.  Xác 1 cô gái nổi lềnh bềnh trôi trên biển.  Chắc là chết đả lâu và từ đâu trôi dạt vào hòn đảo nhỏ này.  Nhìn vào cách ăn mặc của cô ta thì biết là dân Saigon, đi vượt biên.  Cô ta mặc quần Jeans, áo thun bỏ vào trong quần.  Khuôn mặt úp xuống nước, lúc vớt lên thì thấy 1 bên khuôn mặc đả bị cá rỉa nát hết.  Nhìn rất là tội nghiệp và thê thảm.  Nguời dân Campuchia họ vớt lên và an táng cho cô ta.

Hồi nhỏ mình chứng kiến nhiều nguời chết thê thảm như vậy, nhưng không biết sao là về nhà ngủ vẫn ngon lành, không bị mộng mị gì hết.  Nếu là bây giờ thì có cho tiền củng không dám lại gần nửa hehehhe

-Tina Do


Comments

No comments posted.
Loading...

Archive
January February March April May June July August September October (2) November (1) December
January February (1) March (10) April May (2) June (3) July (1) August September October (1) November December
January (1) February March April May June July August (1) September (1) October November December
January February (2) March (1) April May June July August September October November December
January February March (1) April May June July August September October November December
January February March April May June July (1) August (24) September October November December
January February March April May June July August September October November December
January February March April May June July August September October November December
January February March April May June July August September October November December
January February March April May June July August September October November December
January February March April May June July August September October November December
January February March April May June July August September October November (2) December
January February March April May June July August September October November December